Đang Tải Dữ Liệu....

Cân bàn điện tử hay cân bàn cơ?

Lựa chọn cân bàn điện tử hay cân bàn cơ?


Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật và với những đặc tính riêng vốn có, ngày nay cân bàn điện tử có mặt ở hầu hết các doanh nghiệp và trên thị trường. Cân bàn điện tử đang dần thay thế các loại cân bàn cơ vốn to nặng và thiếu chính xác.

Cân bàn điện tử hay cân bàn cơ

Thế cân bàn điện tử có gì khác?

- Gọn nhẹ: Hai chiếc cân có cùng mức tải trọng cân như nhau thì cân bàn điện tử gọn nhẹ hơn cân bàn cơ.
- Chính xác: hai chiếc cân có cùng mức tải trọng cân như nhau thì cân bàn điện tử có bước nhảy nhỏ hơn vạch chia của cân bàn cơ. Cân bàn điện tử hiển thị kết quả bằng số nên mọi người dù đứng ở vị trí nào thì cũng đọc chung một kết quả, nhưng với cân bàn cơ thì vị trí đứng khác nhau có thể đọc kết quả khác nhau.
- Với cân bàn cơ, người bán dễ dàng điều chỉnh cân theo ý của mình dẫn đến tình trạng “cân điêu“ hiện rất phổ biến trên thị trường, nhưng với cân điện tử thì tình trạng này khó có thể xảy ra.

Khi muốn mua một chiếc cân bàn điện tử, tôi sẽ phải quan tâm điều gì?

- Tải trọng tối đa: Quý khách phải ước lượng trước mức cân dự kiến cao nhất mà Quý khách đã, đang và sẽ sử dụng trong tương lai để chọn lựa mức cân cho phù hợp. Thông thường cân bàn điện tử có các mức cân là: 60 kg, 150 kg, 300kg và 500 kg, nhưng thông dụng nhất vẫn là mức cân 150 kg và 500 kg.
- Bước nhảy: Cân bàn điện tử có các bước nhảy tương ứng với các mức cân như sau: 60 kg ÷ 100 kg/10g; 150 kg/20g; 300 kg/50g; 500 kg/100g. Tuy nhiên cũng có một số cân có bước nhảy thấp hơn như cân bàn JADEVER – JWI 3000 mức cân 150 kg có bước nhảy là 10g.
- Giá cân: Giá cân bàn điện tử phụ thuộc vào thương hiệu của nhà sản xuất cân và/hoặc các thiết bị, linh kiện sử dụng trong cân.
Ngoài ra, giá cả của cân không phụ thuộc nhiều vào mức cân tối đa của cân mà phụ thuộc vào kích thước bàn cân. Bàn cân càng to thì giá càng cao.

Tại Cân Đông Đô, chúng tôi có đủ các loại cân bàn điện tử phù hợp với mọi nhu cầu và điều kiện kinh tế của Quý khách.
- Cân bàn Radwag: Sản phầm được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu (EU)
- Cân bàn Ohaus: Thương hiệu Mỹ - Chất lượng cao nhưng giá bán hợp lý.
- Cân bàn Mettler Toledo: Nhãn hiệu hàng đầu thế giới về các sản phẩm cân điện tử và giá bán cũng tương ứng với thương hiệu.
- Cân bàn Jadever: Thương hiệu Đài Loan, có giá bán thấp hơn.
- Cân bàn Việt Nam: là sản phẩm của Cân Đông Đô khi kết hợp giữa sự chính xác, tính ổn địnhbền bỉ của các thiết bị, linh kiện cân điện tử của các hãng danh tiếng trên (Mettler Toledo, Ohaus) và giá thành hạ khi sử dụng các vật liệu có thể thay thế được tại Việt Nam.