Đang Tải Dữ Liệu....

3 yếu tố cốt lõi ảnh hưởng đến cân bàn điện tử

Để đổi mới và nâng cấp hệ thống cân đo trong nhà máy/công ty/đơn vị hoặc hộ sản xuất cá thể, nhiều khách hàng đã lựa chọn và trang bị mới loại cân bàn điện tử để thay thế cho loại cân bàn cơ đã có từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, trước hàng chục loại cân bàn điện tử được chào bán trên thị trường, người mua không khỏi băn khoăn, lúng túng trước những câu hỏi được đặt ra như: loại cân bàn nào tốt, nên mua cân ở đâu và giá cả các loại cân bàn ra sao,...?!

3 yếu tố cốt lõi ảnh hưởng đến cân bàn điện tử

- Là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm cân bàn chính hãng, Cân Đông Đô xin đưa ra một vài tiêu chí chính nhằm giúp Quý khách có căn cứ lựa chọn một chiếc cân bàn tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng.
- Cân bàn điện tử thường có mức tải trọng tối đa từ 60kg, 100kg, 150kg, 300kg & 500kg với bước nhảy tương ứng từ 10g đến 100g, có thể nói: với tải trọng (hay còn gọi là mức cân max) và bước nhảy này thì hầu hết các loại cân đều đạt được và cho kết quả giống nhau khi cân đo lúc mới mua về. Nhưng sau một thời gian sử dụng thì sự phân cấp rõ rệt giữa các loại cân, độ bền, tính chính xác của cân bàn không còn như trước nữa, vì vậy để đảm bảo quyền lợi của Quý khách hàng cũng như người tiêu dùng, công ty chúng tôi đưa ra 3 tiêu chí lớn mà người mua cân bàn điện tử cần phải quan tâm để có thể đánh giá được sự khác nhau giữa các loại cân bàn đó:

1. Độ bền cơ khí
Để đảm bảo cân luôn được chính xác và ổn định lâu dài, khung cân phải dày dặn, chắc chắn, mặt bàn cân phải có khả năng chịu đựng được các va đập trong quá trình sử dụng, điều này người mua có thể cảm nhận bằng mắt thường hoặc bê (nâng) thử một chiếc cân: 
    - Với chiếc khung cân chắc chắn thì thường nặng từ 15kg - 20kg (đối với loại cân có tải trọng 60kg đến 150kg & tùy theo cả kích thước bàn cân)
    - Từ 30kg – 35kg (đối với loại cân có trọng tải từ 300kg đến 500kg & tùy theo cả kích thước bàn cân).

2. Độ bền thiết bị điện tử
Thường bao gồm những thiết bị như Đầu cân điện tử (hay còn gọi là đầu hiển thi, bộ chỉ thị) và Cảm biến lực (loadcell). Độ bền của thiết bị điện tử phụ thuộc nhiều vào hãng sản xuất hay thương hiệu cân bàn điện tử. Thương hiệu hàng đầu về lĩnh vực cân điện tử nói chung và thiết bị cân bàn nói riêng phải kể đến là Mettler – Toledo (Mỹ & Thụy Sỹ), tiếp theo là Ohaus (Mỹ), đây là hai tập đoàn toàn cầu, sản phẩm của các hãng này có mặt ở hầu hết các nước trên thế giới. Tiếp theo là các hãng như Zemic, Jadever, Keli,…v.v

3. Giá cả
Phụ thuộc chủ yếu vào hãng/thương hiệu sản xuất, thiết bị điện tử lắp trong cân bàn, kích thước mặt bàn cân và các tính năng bổ trợ thêm cho cân bàn điện tử.
- Các hãng cân điện tử thường có những sản phẩm cân bàn nguyên bộ được lắp ráp và thiết kế, thử nghiệm chuyên biệt trong các phòng labs trước khi được đưa ra thị trường, do đó chi phí, giá cả các loại cân này thường cao, nhưng chất lượng không hề giảm sút theo thời gian.
- Cũng như phần 2 chúng tôi đã nói, thiết bị điện tử của cân rất quan trọng, theo đó giá cân bàn điện tử sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi chất lượng cũng như thương hiệu của thiết bị này.
- Kích thước mặt bàn cân điện tử cũng tham gia vào chi phí sản xuất cân, do vậy giá cân bàn cũng sẽ khác nhau với kích thước khác nhau (cho dù cùng mức tải trọng cân).
- Ngoài ra, với các thiết bị thêm ngoài hoặc các tính năng thêm của cân cũng góp phần làm cho giá cả cân bàn điện tử khác nhau (ví dụ: cân bàn có cổng kết nối trực tiếp ra máy tính, máy in sẽ có giá khác với cân bàn không có tính năng này,...).

Cân Đông Đô xin liệt kê một vài dòng cân bàn điện tử để Quý khách tham khảo:
- Cân bàn điện tử nhập khẩu nguyên bộ: là dòng cân tốt nhất thị trường, hình thức mẫu mã đẹp, khung cân bền chắc, độ nhạy cao và tất nhiên giá cả cũng cao tương ứng. Được Cân Đông Đô nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài về, có đầy đủ CO/CQ để chứng thực chất lượng sản phẩm cũng như thương hiệu của hàng hóa (tiêu biểu là các dòng cân của Radwag (châu Âu), Mettler Toledo, Ohaus, Jadever,...). 
- Cân bàn điện tử Việt Nam: Do Cân Đông Đô sản xuất và phân phối trên thị trường, Cân bàn Việt Nam là sự kết hợp giữa thiết bị ngoại và thương hiệu nội nên cân có chất lượng tốt mà giá cả lại thấp (giá chưa bằng ½  giá cân bàn nhập khẩu nhưng độ bền lại không hề thua kém). Khung cân do Cân Đông Đô đặt hàng và sản xuất riêng nên rất chắc chắn, mặt bàn Inox dày nên chịu va đập tốt, cân sử dụng cảm biến lực (loadcell) của hãng Mettler – Toledo nên có độ bền thiết bị rất cao. Cân bàn Việt Nam có thể sử dụng ở những nơi có tần suất cân lớn, cần kết quả nhanh, chính xác và cân liên tục. (các chi nhánh Vietel trên cả nước đã lựa chọn và sử dụng cân bàn điện tử Việt Nam, cả những công ty thức ăn chăn nuôi trên cả nước, và công ty liên doanh, công ty nước ngoài đã và đang sử dụng cân bàn Việt Nam).
Ngoài ra còn có 1 dòng cân bàn khác:
- Cân bàn Trung Quốc: là loại cân bàn có giá rẻ nhất trên thị trường, chất lượng cũng tương ứng với giá cả. Trước đây cân bàn Trung Quốc chiếm lĩnh hầu hết thị trường trong nước, tuy nhiên ngày nay khách hàng có xu hướng lựa chọn các loại cân bàn có chất lượng tốt để sử dụng được bền, chính xác và dài lâu hơn.

 Trên đây là 3 tiêu chí mà theo chúng tôi người mua cân bàn điện tử cần quan tâm trước khi quyết định mua hàng. 
 Xin cảm ơn và chúc Quý khách lựa chọn cho mình được một chiếc cân bàn điện tử ưng ý!
093.648.8558
Chat ngay
090.226.1357
Chat ngay