Đang Tải Dữ Liệu....

Kiếm tiền triệu khi mua cân bàn điện tử

Hiện nay thị trường Việt Nam tràn ngập hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng. Để bảo vệ người tiêu dùng và đặc biệt là những khách hàng thân thiết của Cân Đông Đô tránh được những phiền phức, rắc rối, tiền mất tật mang khi mua phải cân bàn điện tử chất lượng kém, sử dụng một thời gian ngắn đã hỏng hóc, sai số, trôi số, vv….., chúng tôi xin mạn phép viết một tút hướng dẫn nhỏ để Quý khách hàng có thể tiết kiệm được tiền triệu và nhiều thời gian quý báu hơn khi chọn mua một chiếc cân bàn điện tử vừa có chất lượng cao mà giá thành lại phù hợp với ngân sách của mình.

Kết cấu một chiếc cân bàn điện tử gồm 3 phần chính là: khung cân, thiết bị cảm biến lực (loadcell) và đầu cân điện tử (bộ hiển thị).

1. Khung cân:
- Một chiếc cân bàn điện tử tốt, chất lượng là 1 chiếc cân sau nhiều năm sử dụng, khi đặt vật mẫu lên bất kỳ điểm nào trên mặt bàn cân thì kết quả cân cũng chính xác như nhau. Muốn thế thì khung cân phải thật sự cứng cáp, vững chắc để khi cân khung cân sẽ truyền một lực đều nhau đến thiết bị cảm biến lực.
- Với một khung cân yếu, cong vênh thì chỉ sau một  thời gian sử dụng, khi đặt vật mẫu lên mỗi vị trí khác nhau sẽ cho các kết quả khác nhau.
Khung cân Jadever

2. Thiết bị cảm biến lực (loadcell):
- Đây là loại thiết bị quan trọng nhất, có yếu tố quyết định đến độ chính xác, độ nhạy, độ tuyến tính và độ bền của cân.
- Cân được lắp đặt với thiết bị cảm biến lực tốt thì sau nhiều năm sử dụng khi hiệu chuẩn, kiểm định cân vẫn hoàn toàn chính xác.
- Với một thiết bị cảm biến lực không tốt thì chỉ sau một thời gian sử dụng cân đã bị sai lệch, nếu không được hiệu chỉnh kịp thời thì kết quả cân sẽ không chính xác.
Cảm biến lực

3. Đầu cân điện tử (bộ hiển thị):
- Nhiệm vụ của đầu cân điện tử (bộ hiển thị) là biến các tín hiệu điện thành chữ số cho chúng ta đọc được. Những bộ hiển thị đắt tiền thì có thêm nhiều chức năng và được làm bằng thép inox không rỉ, nhiều loại có khả năng chống chịu nước để có thể đặt ngoài trời.
- Về cơ bản, độ chính xác của cân điện tử không bị ảnh hưởng bởi đầu cân điện tử (bộ hiển thị) dù với các mức cân từ 60kg đến 500kg, thậm chí từ 5 đến 10 tấn.


Qua những thông tin Cân Đông Đô vừa đề cập ở trên, hi vọng khi chọn mua một chiếc cân bàn điện tử, Quý khách có thể tiết kiệm được tiền triệu và nhiều thời gian quý báu sau này chỉ cần Quý khách hãy lưu ý và lựa chọn đúng cho mình những thiết bị chính của cân điện tử vừa có chất lượng cao, vừa phù hợp với ngân sách đã đặt ra.
093.648.8558
Chat ngay
090.226.1357
Chat ngay